CÔNG TY CHO THUÊ XE MÁY LAN HƯƠNG
Hotline: 0917.640.608 Địa chỉ: 10 Nguyễn Thiện Kế, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng

kinh-doanh-xang-dau

Xăng A95 là gì? Có nên dùng xăng A95 hay không?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại xăng cho người tiêu dùng lựa chọn. Bạn đang phân vân không biết đâu là loại xăng tốt nhất cho động cơ máy móc cho xe của mình? Bạn được khuyên nên dùng xăng A95 nhưng chưa thực sự hiểu rõ về nó? Hãy cùng tìm hiểu loại xăng A95 xem nó có thực sự phù hợp với xe của bạn không nhé!

kinh-doanh-xang-dau
Một số loại xăng được bán tại Việt Nam

Xăng A95 là gì?

Xăng A95 hay còn được gọi bằng cái tên Mogas 95. Đây là loại xăng cao cấp, giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, đặc biệt có khả năng chống kích nổ cao cho xe của bạn. Tuy nhiên, loại xăng này chỉ nên dùng cho những xe tay ga có tỷ số nén cao hay ôtô hiện đại là tốt nhất.

Xăng A95 màu gì?

Hiện nay ở một số nước trên thế giới đã có quy định về pha màu xăng để người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết. Một vài ví dụ điển hình như ở Nhật người ta dùng màu vàng cho xăng cao cấp, những loại xăng thông thường được pha màu cam để dễ dàng nhận biết. Hay ở Australia người ta sử  dụng màu tím cho xăng thông thường và màu vàng cho xăng cao cấp.

mau-xang

Tuy nhiên tại Việt Nam, chúng ta chưa có quy định về pha màu xăng cho các dòng xăng thường hay xăng cao cấp. Đối với hai loại xăng hay được nhiều người sử dụng là Ron 92 và A95, nhà nước sử dụng màu xanh cho xăng Ron 92 và màu vàng cho xăng A95 để người dân dễ dàng nhận biết khi xăng.

phan-biet-xang-dau
Hình ảnh phân biệt màu sắc của 2 loại xăng

Một vấn đề bạn có thể quan tâm đó là chỉ số octan. Chỉ số octan được biết đến là một định lượng đặc trưng quy ước về chất lượng của nhiên liệu cho động cơ đốt. Đây là chỉ số thể hiện cho khả năng chống kích nổ của nhiên liệu, chỉ số tỉ lệ thuận với khả năng chống kích nổ.

Đâu là loại xăng phù hợp cho xe của bạn còn phụ thuộc vào tỉ số nén của động cơ?

Bên cạnh đó việc quyết định đâu là loại xăng phù hợp cho xe của bạn còn phụ thuộc vào tỉ số nén của động cơ, những xe có tỉ số này cao thì nên dùng loại xăng có chỉ số octan cao là tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thuê xe máy đà nẵng ở đâu giá rẻ

Để máy móc có tuổi đời cao nhất bên cạnh việc sử dụng loại xăng dầu phù hợp bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề vệ sinh xe tránh để bụi bẩn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy móc. Hãy gọi 0886512999 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí về mua xe máy cũ tại đà nẵng giá tốt bạn nhé! Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích được cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay