Làm thế nào để tiết kiệm xăng xe máy?

Làm thế nào để tiết kiệm xăng xe máy?
5 (100%) 1 vote

Giá xăng ngày một tăng, vì vậy việc tiết kiệm nhiên liệu xăng là một việc vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm xăng xe máy? Bình thường bạn di chuyển xe với vận tốc như thế nào, giữ xe cân bằng với vận tốc bao nhiêu. Dù bạn đã có xe riêng hay bạn là khách du lịch thuê xe máy ở Đà Nẵng thì bạn cũng nên tham khảo những chia sẻ của chúng tôi. Những cách tiết kiệm xăng xe cực kỳ hữu ích nhưng không phải ai cũng biết.

làm thế nào để tiết kiệm xăng xe máy

Những mẹo cơ bản để tiết kiệm xăng xe máy như cân bằng tốc độ xe, không thắng gấp, tránh đi xe qua những ổ gà, ổ voi… Rất nhiều người đi xe và ít khi nghĩ đến việc tiết kiệm xăng.

Tại sao nên tiết kiệm xăng xe máy?

– Tiết kiệm nhiên liệu cho đất nước.

– Tiết kiệm tiền túi cho chính mình.

– Để dành tiền dắt gấu đi chơi.

Làm thế nào để tiết kiệm xăng xe máy?

Không tăng tốc bất ngờ

Điều này đã được kiểm chứng ở cả xe số và xe tay ga. Bạn chỉ nên di chuyển với vận tốc cân bằng khoảng 40km/h. Đừng tăng tốc đột ngột sẽ khiến ga bị rồ và cần nhiều nhiên liệu hơn. Động cơ lập tức bơm xăng và gió để cung cấp đủ nhiên liệu cho xe làm xăng bị hao đột ngột rất nhiều.

Nếu bạn muốn tăng tốc hay từ từ tăng tốc độ nhanh dần đều một cách chậm rãi. Đừng ào ạt kẻo tốn xăng nhé.

Không bóp phanh nhẹ khi lái xe

Điều này xuất hiện ở các bạn nữ và nhưng người không tự tin khi lái xe. Lúc lái xe luôn để tay bóp nhẹ phanh, vì lí do sợ có trở ngại đột ngột và không kịp hãm phanh lại. Tuy nhiên điều này sẽ khiến xe bị ghì, nặng hơn. Xe bị ma sát và giảm tốc độ xe, vì vậy các động cơ cần nhiều nhiên liệu để xe có thể di chuyển bình thường.

> Địa điểm cho thuê xe máy uy tín tại Đà Nẵng

Dừng đèn đỏ thì tắt máy hợp lý

Chúng ta hay có thói quen đứng dừng đèn đỏ nhưng vẫn để máy nổ. Nếu thời gian dừng đèn đỏ ngắn thì không sao. Tuy nhiên có những ngã tư lớn dừng đèn đỏ cũng mất đế 75s. Việc để xe máy nổ trong 75s không cần thiết sẽ tốn xăng rất nhiều.

Ngoài ra, việc dừng xe trước đèn đỏ cũng nên lưu ý. Khi nhìn thấy đèn đỏ từ xa, bạn nên đi chậm xe dần dần. Đừng giữ nguyên tốc độ khi đến đèn đỏ thì bóp phanh đột ngột. Điều này sẽ khiến xe bị tốn xăng.

Tránh đi đoạn đường xóc, ổ gà, ổ voi

Đối với những đoạn đường xóc, bạn nên đi chậm và tránh những ổ voi ổ gà lớn. Khi xe qua những đoạn đường này sẽ bị xóc. Việc xe đi chậm đi nhanh sẽ làm động cơ phải hoạt động liên tục thất thường. Đây là điều ai cũng biết nhưng không mấy người đã thực hiện được.

> Mẹo tiết kiệm xăng xe tay ga không phải ai cũng biết

Như vậy bạn đã nắm trong tay câu trả lời cho thắc mắc “Làm thế nào để tiết kiệm xăng xe máy. Hãy luôn ghi nhớ và thực hiện để tiết kiệm xăng, chính là tiết kiệm túi tiền cho chính mình nhé.