Bí quyết giúp tiết kiệm xăng xe tay ga

Bí quyết giúp tiết kiệm xăng xe tay ga
5 (100%) 1 vote

Ngày nay, việc sử dụng xe tay ga trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Xe tay ga đi nhẹ, êm, dễ di chuyển cho những người không giỏi đi xe máy. Tuy nhiên, nhiều loại xe tay ga vẫn tốn xăng hơn xe số rất nhiều. Làm thế nào để tiết kiệm xăng xe tay ga là thắc mắc của rất nhiều người. Những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ rất có ích cho những ai đang muốn tiết kiệm xăng xe tay ga của mình.

tiết kiệm xăng xe tay ga

Vốn xe tay ga luôn có giá trị đắt hơn xe số. Chúng ta đã bỏ ra một số tiền lớn để mua nó vậy tại sao không bù lại bằng cách tiết kiệm xăng khi sử dụng.

Bí quyết tiết kiệm xăng xe tay ga

1. Di chuyển tốc độ đều ga, không tăng tốc hoặc phanh đột ngột

Xe di chuyển với tốc độ 40km/h là hợp lý nhất. Quan trọng là không tăng tốc quá nhanh khiến cho các bộ phận của xe hoạt động nhanh đột ngột và cần một lượng nhiên liệu lớn. Điều này sẽ gây tốn xăng xe tay ga.

Nếu gần đến đèn đỏ, bạn nên giảm tốc độ xe từ xa và nhẹ nhàng. Đừng để khi đến nơi mới bóp phanh làm xe dừng đột ngột.

2. Dừng đèn đỏ, tắt xe hợp lý

Nhiều người có thói quen giữ máy khi dừng đèn đỏ. Có nhiều nơi, đèn đỏ dừng đến 1 phút hoặc 2 phút. Nếu cứ để máy nổ trong khoảng thời gian dài thế này thì sẽ tốn xăng rất nhiều. Nhiều loại xe hỗ trợ tiện ích tắt xe tạm thời khi dừng xe khoảng 5s. Khi di chuyển tiếp tục, bạn chỉ cần vặn ga là xong.

Nếu dừng đèn đỏ trong thời gian ngắn thì không nên tắt máy. Vì nhiều dòng xe tay ga đời cũ muốn xe hoạt động trở lại phải nổ máy và lượng nhiên liệu cần thiết cho việc này nhiều hơn hẳn so với thời gian bạn nổ máy chở đèn đỏ.

3. Chở số người đúng quy định, không chở quá tải

Mỗi chiếc xe chỉ thiết kế dành cho 2 người. Hoặc không quá 3 người gồm 2 người lớn và 1 trẻ em dưới 6 tuổi. Việc chở quá nhiều người sẽ khiến xe phải chịu một tác lớn. Khi phải di chuyển với khối lượng vượt mức thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết cung cấp cho xe tăng lên. Đây cũng là nguyên nhân khiến hao xăng ở xe tay ga.

Chưa kể việc chở nhiều người sẽ ảnh hưởng đến khung xe, lốp xe.

4. Bảo dưỡng xe theo định kỳ

Bạn nên đem xe đi bảo dưỡng theo định kỳ. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và sửa chữa những bộ phận có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc hoạt động trong tình trạng không đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận liên quan. Nếu vệ sinh máy móc, bộ phận xe được bảo trì, sửa chữa kịp thời xe sẽ hoạt động êm hơn, ít tốn nhiên liệu hơn.

5. Để xe nổ máy khoảng 1 phút trước khi khởi hành

Xe máy để qua đem muốn sử dụng cần phải để xe nổ khoảng 1 phút trước khi khởi hành. Điều này làm cho xe được khởi động đến một nhiệt đô lý tưởng. Xăng và dầu máy cùng các bộ phận vận hành sẽ được hoat động trơn tru. Giúp tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.

**** Nếu bạn là khách du lịch và cần thuê xe tay ga tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ với công ty Cầu Rồng. Đây là nơi cho thuê xe tay ga với giá cực rẻ. Xe luôn được sửa chữa vệ sinh, bảo hành thường xuyên nên bạn yên tâm với việc sẽ tốn xăng khi sử dụng nhé.

>> Tìm hiểu bảng giá thuê xe tay ga tại Đà Nẵng trước khi hỏi thuê tránh trường hợp bị hớ

Để tiết kiệm xăng xe tay ga bạn cần chú ý đến những điều trên. Và tuyệt đối đừng coi thường những mẹo này. Chỉ cần bạn làm ngược tới những chia sẻ trên, bạn sẽ góp phần làm hao tốn nhiên liệu xe đấy nha.